A.jpg

0.gif

Việt NamQuốc tếCộng đồng

Home > Du lịch > Quốc tế

Hành khách bất tỉnh do máy bay quên đóng cửa sổ? 24-04-2015 12:18:55

Một chiếc máy bay của hãng hàng không SkyWest Airlines (Mỹ) buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Buffalo sáng 23-4 sau khi 3 hành khách bất tỉnh và nhiều người khác chóng mặt.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ, chiếc máy bay mang số hiệu 5622 đang trên đường đến bang Connecticut gặp vấn đề về áp suất khiến hành khách ngất xỉu.

Tuy nhiên, Wes Horrocks, phát ngôn nhiên hãng hàng không, nói rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp suất giảm trong khoang máy bay qua cuộc điều tra sơ bộ. Chiếc máy bay đã hạ độ cao hơn 9 km chỉ trong vòng 8 phút.

1.jpg

Máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế TP Buffalo. Ảnh: ABC7

Tuy nhiên, có cáo buộc cho rằng một trong số các cửa sổ của máy bay đã bị mở dẫn tới vụ việc trên.

Máy bay chở theo 75 hành khách đi từ TP Chicago đến Windsor Locks buộc phải hạ cánh tại TP Buffalo khoảng 11 giờ 40 phút (giờ địa phương). Ngay trước khi hạ cánh, phi hành đoàn đã thông báo máy bay bị giảm áp suất và tình trạng khẩn cấp yêu cầu được hạ cánh. Nhưng sau đó, phát ngôn viên hãng lại không đề cập đến việc giảm áp mà chỉ tuyên bố do hành khách ngất xỉu nên máy bay hạ cánh.

2.jpg

Một số hành khách trên máy bay cảm thấy khó chịu. Ảnh: Good morning America

Phát ngôn nhiên hãng hàng không nói thêm hãng này đang xem xét tất cả các nguyên nhân có khả năng khiến hành khách bất tỉnh.

Dave Barkley, hành khách 46 tuổi, kể một tiếp viên hàng không đã đến buồng lái nói rằng có một phụ nữ bất tỉnh, một lúc sau đó lại có thêm hành khách thứ hai ngất xỉu. Ngay sau đó, phi công đã thông báo máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp. Hành khách bất tỉnh được đưa đến bệnh viện điều trị và đã bình phục.

3.jpg

Mary Cunningham, y tá trên máy bay giúp hỗ trợ hành khách. Ảnh: NBCN

Ông Barkley cho hay trước đó phi hành đoàn nói rằng máy bay có vấn đề về áp suất nhưng không có cửa nào bị mở hoặc tương tự như thế. Người này còn nói thêm rằng ngoài 2 hành khách trên còn có 6 người khác được hỗ trợ y tế sau khi máy bay hạ cánh.

Theo ông Barkley, nhiều hàng khách tỏ ra không hài lòng về cách thông báo của hãng hàng không. Ông cho hay: “Hãng SkyWest thông báo có hành khách ngất xỉu và máy bay phải hạ cánh. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng hành khách bất tỉnh bởi vì thiếu ôxy hay nói cách khác là giảm áp trong máy bay”. Cục Hàng không liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Nguồn: nld.com.vn

Top()

Ý kiến bạn đọc0 Mới nhất Quan tâm nhất

  Mã xác nhận:

  Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho du khách

  Vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách...

  Cung điện mùa hè 5 tỉ USD ở Trung Quốc mở cửa đón khách

  Bản sao Cung điện mùa hè hay còn gọi Di Hòa Viên vừa mở cửa đón khách. Đây cũng là phim trường ngoài trời lớn nhất thế giới với chi phí xây dựng lên tới 5 tỉ USD

  Về đầu trang
  © Copyright 2015 VnExpressTV.com, All rights reserved
  ® Power ByPaichen.net
  VnExpresstv tuyển dụng Liên hệ quảng cáo / Liên hệ Tòa soạn
  Thông tin Tòa soạn: Shoppingthegioi@yahoo.com.vn

  q.gif

  P8EXA6EFL8LJ.gif