A.jpg

0.gif

Home > Giáo dục

Choáng ngợp học viện phật giáo khổng lồ ở Trung Quốc 23-04-2015 13:33:05

Đây là bộ ảnh nhiếp ảnh gia Wanson Luk thực hiện ở học viện phật giáo Lạt Vinh Ngũ Minh, cách thành phố Thành Đô Trung Quốc khoảng 600km. Nơi đây mang đến cho nhiếp ảnh gia và những người xem ảnh sự ngạc nhiên về quy mô của một học viện Phật giáo.

1.jpg

Học viện Lạt Vinh Ngũ Minh nằm trong địa phận khu tự trị dân tộc Tạng Garzê thuộc tỉnh Tứ Xuyên, độ cao khu vực vào khoảng 3700 mét so với mực nước biển.

2.jpg

Ngày 19 tháng 5 năm 1985, chính quyền nơi đây đã phê chuẩn thành lập điểm học kinh phật. rồi đến năm 1997 cục tôn giáo tỉnh Tứ Xuyên mới phê chuẩn thành lập học viện phật giáo. Hiện tại có khoảng 40000 tăng sĩ đang tu tập tại đây.

3.jpg

Học viện Lạt Vinh Nguc Minh có hai hệ đào tạo, hệ dài hạn 6 năm và vệ ngắn hạn 2 năm. Để đạt được một số loại bằng cấp đặc biệt ở đây phải mất đến 13 năm.

4.jpg

5.jpg

Những căn phòng màu đỏ nhỏ bé kết hợp với nhau tạo thành một khung cảnh tuyệt vời.

6.jpg

Những môn học ở đây bao gồm văn pháp Tây Tạng, lịch sử Tây Tạng, tiếng Anh, phiên dịch các ngôn ngữ, thủ công mỹ nghệ, y học, kịch, thơ ca và một số môn học khác.

7.jpg

Từ khi thành lập, học viện đã đào tạo được 180 Khenpo (học vị cao cấp của phật giáo). Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp khoảng gần 1000 người.

8.jpg

Các tăng ni đang tu tập tại học viện

9.jpg

Sau giờ lên lớp, các tăng sĩ tụ tập trao đổi kiến thức vừa học.

10.jpg

Học viện không cho phép học viên được xem tivi, không có nhà tăm hiện đại và hệ thống sưởi ấm.

11.jpg

Một tăng sĩ đang say mê học tập.

Vnexpresstv.net

Top()

Ý kiến bạn đọc0 Mới nhất Quan tâm nhất

  Mã xác nhận:

  Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine

  Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

  Bae Yong Joon đột ngột tuyên bố cưới vợ trẻ

  Nam diễn viên Bae Yong Joon, 42 tuổi và người đẹp Park Soo Jin , 29 tuổi, thông báo sẽ cưới vào mùa thu năm nay. Thông tin gây sốc này trở thành đề bài bàn tán sôi nổi của...

  Ngày 15/5: Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh vượt mốc 35 triệu

  Cập nhật tin tức giá vàng hôm nay (15/5), vàng SJC trong nước tăng mạnh vượt mốc 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Trong khi đó giá vàng thế giới cũng đang duy trì mức tăng.

  “Súng" ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Trong tình dục, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn dương vật đi 30% thì thời gian giao phối...

  Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho du khách

  Vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách...

  Siêu bàn chải đánh răng không cần dùng kem vẫn sạch

  Đánh răng là một công việc sinh hoạt vệ sinh hằng ngày, nhưng đánh răng với kem đánh răng hoặc nước súc miệng có thể làm bay mất flo? Điều này đã được các nhà khoa học Nhật...

  Về đầu trang
  © Copyright 2015 VnExpressTV.com, All rights reserved
  ® Power ByPaichen.net
  VnExpresstv tuyển dụng Liên hệ quảng cáo / Liên hệ Tòa soạn
  Thông tin Tòa soạn: Shoppingthegioi@yahoo.com.vn

  q.gif

  P8EXA6EFL8LJ.gif