A.jpg

0.gif

Home > Kinh doanh

Vì đâu Apple tụt khỏi top 10 công ty lớn nhất thế giới theo Fobes 12-05-2015 12:12:13

Khá bất ngờ khi Apple không nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo Fobes xếp hạng, thay vào đó là một vài cái tên Trung Quốc.

Thành công bất ngờ từ bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus mang đến doanh thu không nhỏ cho Apple. Táo Khuyết hiện có giá trị vốn hoá vào khoảng 735 tỷ USD, nhiều tiền hơn bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới, thậm chí còn gấp đôi cả Microsoft và Google.

Thế nhưng điều đó vẫn chưa thể giúp Apple lọt top những doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo Fobes bình chọn.

1.jpg

Forbes Global 2000 là bảng xếp hạng 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do tạp chí danh tiếng này thực hiện. Thứ hạng này được tính toán và so sánh dựa vào 4 thông số: Doanh thu trong năm, lợi nhuận, tài sản hiện có và giá trị thị trường. Tương quan của 4 thông số này sẽ là điểm số để xếp thứ hạng cho doanh nghiệp.

Và theo cách tính toán này, mặc dù rất giàu có nhưng Apple lại không được nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Công ty do Tim Cook điều hành hiện đứng thứ 12, và trên họ là những ngân hàng, công ty dầu khí với doanh thu và lợi nhuận cũng “khủng khiếp” không kém.

2.jpg
Top dẫn đầu những doanh nghiệp lớn nhất thế giới hầu hết là ngân hàng của Trung Quốc. Fobes

Chẳng hạn như Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), đơn vị này có doanh thu trong năm đạt 166,8 tỷ USD, thế nhưng lợi nhuận của họ lên tới 44,8 tỷ USD, giúp ICBC trở thành doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

3 vị trí tiếp theo cũng lần lượt bị các ngân hàng khác của Trung Quốc chiếm giữ. Sau đó đến những công ty lớn và lâu đời như General Electric, Exxon Mobil, Toyota.

3.jpg
Apple chỉ xếp thứ 12. Fobes

Cũng theo Fobes, tổng doanh thu mà 2000 doanh nghiệp này nhận về trong năm vừa qua đã vượt con số 39 nghìn tỷ USD, riêng lợi nhuận là 3 nghìn tỷ USD và nếu tất cả họ gộp lại, số tàn sản này trị giá tới 162 nghìn tỷ USD (12 chữ số 0).


Nguồn: nld.com.vn
 

Top()

Ý kiến bạn đọc0 Mới nhất Quan tâm nhất

  Mã xác nhận:

  Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine

  Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

  Bae Yong Joon đột ngột tuyên bố cưới vợ trẻ

  Nam diễn viên Bae Yong Joon, 42 tuổi và người đẹp Park Soo Jin , 29 tuổi, thông báo sẽ cưới vào mùa thu năm nay. Thông tin gây sốc này trở thành đề bài bàn tán sôi nổi của...

  Ngày 15/5: Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh vượt mốc 35 triệu

  Cập nhật tin tức giá vàng hôm nay (15/5), vàng SJC trong nước tăng mạnh vượt mốc 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Trong khi đó giá vàng thế giới cũng đang duy trì mức tăng.

  “Súng" ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Trong tình dục, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn dương vật đi 30% thì thời gian giao phối...

  Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho du khách

  Vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách...

  Siêu bàn chải đánh răng không cần dùng kem vẫn sạch

  Đánh răng là một công việc sinh hoạt vệ sinh hằng ngày, nhưng đánh răng với kem đánh răng hoặc nước súc miệng có thể làm bay mất flo? Điều này đã được các nhà khoa học Nhật...

  Về đầu trang
  © Copyright 2015 VnExpressTV.com, All rights reserved
  ® Power ByPaichen.net
  VnExpresstv tuyển dụng Liên hệ quảng cáo / Liên hệ Tòa soạn
  Thông tin Tòa soạn: Shoppingthegioi@yahoo.com.vn

  q.gif

  P8EXA6EFL8LJ.gif