A.jpg

0.gif

Home > Thế giới

Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine 15-05-2015 13:55:40

Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Vị thượng sĩ từng hối thúc Washington viện trợ vũ khí cho Ukraine này đã lên tiếng phản hồi ngay sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Petro Poroshenko hôm 14-5 đã bổ nhiệm ông làm cố vấn thuộc Ban Cố vấn Quốc tế do cựu tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili đứng đầu.

1.jpg
Cựu tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili (trái) và Thượng nghị sĩ Mỹ John MacCain. Ảnh: Facebook

“Tôi nhận được đề nghị từ cả chính quyền Ukraine và ông Saakashvili mời tham dự Ban cố vấn. Tuy nhiên, theo quy định của hiến pháp Mỹ liên quan đến sự tương tác với chính phủ nước ngoài, tôi phải từ chối lời mời trên” – ông McCain cho biết.

Hồi đầu năm nay, ông McCain từng bày tỏ sự thất vọng khi Tổng thống Mỹ Barack Obama không cung cấp đủ sự trợ giúp cho Ukraine trong bối cảnh khủng hoảng tại quốc gia này dâng cao.

Ông hiện đang là chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ và cũng đã nhiều lần kêu gọi chính quyền Obama cung cấp vũ khí cho Ukaine.

Được biết các chính trị gia nước ngoài khác cũng được chiêu mộ vào Ban Cố vấn nói trên của Ukraine bao gồm cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt, người từng lớn tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nghị sỹ châu Âu Elmar Brok và nhà kinh tế Anders Aslund.


Nguồn: nld.com.vn
 

Top()

Ý kiến bạn đọc0 Mới nhất Quan tâm nhất

  Mã xác nhận:

  Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine

  Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

  Bae Yong Joon đột ngột tuyên bố cưới vợ trẻ

  Nam diễn viên Bae Yong Joon, 42 tuổi và người đẹp Park Soo Jin , 29 tuổi, thông báo sẽ cưới vào mùa thu năm nay. Thông tin gây sốc này trở thành đề bài bàn tán sôi nổi của...

  Ngày 15/5: Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh vượt mốc 35 triệu

  Cập nhật tin tức giá vàng hôm nay (15/5), vàng SJC trong nước tăng mạnh vượt mốc 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Trong khi đó giá vàng thế giới cũng đang duy trì mức tăng.

  “Súng" ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Trong tình dục, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn dương vật đi 30% thì thời gian giao phối...

  Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho du khách

  Vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách...

  Siêu bàn chải đánh răng không cần dùng kem vẫn sạch

  Đánh răng là một công việc sinh hoạt vệ sinh hằng ngày, nhưng đánh răng với kem đánh răng hoặc nước súc miệng có thể làm bay mất flo? Điều này đã được các nhà khoa học Nhật...

  Về đầu trang
  © Copyright 2015 VnExpressTV.com, All rights reserved
  ® Power ByPaichen.net
  VnExpresstv tuyển dụng Liên hệ quảng cáo / Liên hệ Tòa soạn
  Thông tin Tòa soạn: Shoppingthegioi@yahoo.com.vn

  q.gif

  P8EXA6EFL8LJ.gif