A.jpg

0.gif

Home > Thời sự

Thiếu nước trầm trọng giữa lòng thủ đô 12-05-2015 13:40:56

Mỗi khi chuyển sang mùa hè là nhiều hộ dân ở Hà Nội lo lắng về việc mất nước sử dụng cho sinh hoạt, đã từ nhiều năm nay, tình trạng mất nước xảy ra khá phổ biến, nhiều người dân cảm thấy vô cùng khó khịu khi phải chịu cảnh mất nước cả tuần liền.

Khi được hỏi về những trở ngại khi bị thiếu nước sử dụng cho sin hoạt, nhiều người dân chia sẻ:
 
“ Thiếu gì thì thiếu chứ thiếu nước sạch thì không thể nào chịu được, thiếu nước làm cho cuộc sống mệt mỏi, ngày đêm phải rình, đợi có nước".

Đó là tình cảnh hiện nay của gia đình chị Hương cùng 135 hộ gia đình khác tại cụm dân cư số 3, phường Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội).

Đã gần 1 tuần nay, hàng trăm hộ dân ở cụm dân cư số 3 (P.Quán Thánh, Q.Ba Đình, Hà Nội) phải sống trong cảnh khốn đốn vì "khát" nước sạch. Mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn, các hộ phải dậy từ 2h sáng để canh xem có nước hay chưa, thậm chí có hôm thức đến 7h sáng mà vẫn không có nước, hay phải chen nhau lấy nước khi xe chở nước của nhà máy chở đến, chiều đến lại rồng rắn nhau đi tắm nhờ...

1.jpg
Hình ảnh chiều 10.5 tại cụm dân cư số 3, P.Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Chị Vũ Thùy Hương (ngõ 18, P.Quán Thánh) cho biết: "Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn hết cả từ mấy ngày nay vì nước sạch không có. Thiếu nước sạch thật sự mệt mỏi, khiến cho cuộc sống trong gia đình khốn đốn. Mấy hôm nay tôi chả dám mua rau, phải mua bí làm cho nhanh lại không tốn nước rửa, còn tắm thì cả nhà lại phải sang nhờ bên nhà bà ngoại".

“Đêm nào nhà tôi cũng phải thức dậy từ 2h sáng để canh nước xem đồng hồ có quay không, nhiều đêm canh đến 6h sáng mà vẫn không có nước”, chị Hương cho biết thêm.

Cùng chung cảnh ngộ mất nước sạch, anh Dương Quốc Sự -  một hộ dân trong cụm dân cư số 3 cho biết: "Mang tiếng sống giữa Thủ đô, lại gần nhà máy nước mà nhà tôi toàn phải đi xin nước, tắm không dám tắm, có khi còn nhịn cả đi về sinh. Đêm nào cũng phải dậy từ 2-3h sáng để xem đồng hồ có quay không, có khi chỉ hứng được từng chậu nước chảy ít ỏi".

Ông Đỗ Hồng Đại (52 tuổi, cụm dân cư số 3) cho biết: Cụm dân cư này có tất cả 135 hộ dân, với hàng trăm nhân khẩu. Không có nước sinh hoạt, ông và nhiều hộ dân trong khu phố gọi điện tới Nhà máy nước Yên Phụ (Ba Đình), thì được nhân viên nhà máy thông báo do trục trặc đường ống, đang khắc phục. Gọi điện nhiều lần, đến sáng 9.5, bên nhà máy mới chở được 1 xe ô tô 5 khối nước xuống. Người dân phải xếp hàng dài, chen nhau lấy nước.

Tổ trưởng tổ dân cư số 3 - ông Lại Văn Ngọc nói: “Nước sạch vẫn có chứ không mất hoàn toàn, nhưng lúc có lúc không. Trước khi mất nước sạch, nhà máy cũng cấp nước, họ cũng thông báo cho người dân nhưng đa phần bể chứa của người dân nhỏ hoặc không có. Phía nhà máy họ cũng thông báo 2 máy tăng áp bị hỏng và chưa khắc phục được sự cố, nên chắc một vài ngày nữa mới có nước sạch cho người dân dùng. Tạm thời, người dân sẽ được dùng nước nhà máy đưa đến”.


Nguồn: tintucmoi24.net

Top()

Ý kiến bạn đọc0 Mới nhất Quan tâm nhất

  Mã xác nhận:

  Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine

  Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

  Bae Yong Joon đột ngột tuyên bố cưới vợ trẻ

  Nam diễn viên Bae Yong Joon, 42 tuổi và người đẹp Park Soo Jin , 29 tuổi, thông báo sẽ cưới vào mùa thu năm nay. Thông tin gây sốc này trở thành đề bài bàn tán sôi nổi của...

  Ngày 15/5: Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh vượt mốc 35 triệu

  Cập nhật tin tức giá vàng hôm nay (15/5), vàng SJC trong nước tăng mạnh vượt mốc 35 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Trong khi đó giá vàng thế giới cũng đang duy trì mức tăng.

  “Súng" ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Trong tình dục, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn dương vật đi 30% thì thời gian giao phối...

  Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho du khách

  Vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách...

  Siêu bàn chải đánh răng không cần dùng kem vẫn sạch

  Đánh răng là một công việc sinh hoạt vệ sinh hằng ngày, nhưng đánh răng với kem đánh răng hoặc nước súc miệng có thể làm bay mất flo? Điều này đã được các nhà khoa học Nhật...

  Về đầu trang
  © Copyright 2015 VnExpressTV.com, All rights reserved
  ® Power ByPaichen.net
  VnExpresstv tuyển dụng Liên hệ quảng cáo / Liên hệ Tòa soạn
  Thông tin Tòa soạn: Shoppingthegioi@yahoo.com.vn

  q.gif

  P8EXA6EFL8LJ.gif